Blog

Quả nho và 15 lợi ích của nho với sức khoẻ

nho

Nho là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và chứa nhiều chất chống oxy hóa, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể giúp cho mắt, tim, xương và nhiều bộ phận khác trở nên khỏe mạnh hơn.

Con người đã trồng nho hàng ngàn năm, và đây là một trong những loại trái cây được các nền văn minh cổ đại sử dụng để sản xuất rượu vang. Nho cũng là một loại snack nhanh và ngon miệng mà bạn có thể thưởng thức ở nhà hoặc khi đang di chuyển.

Bạn có thể tìm thấy nho ở nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xanh, đỏ, đen, vàng và hồng. Chúng cũng được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau, từ nho khô đến mứt, nước ép và nhiều loại khác.

Bạn hãy đọc hết bài viết này và cùng Calbee khám phá 15 lợi ích tuyệt vời của nho nhé!

Giá trị dinh dưỡng
15 tác dụng tuyệt vời
Nho và nước ép nho loại nào tốt hơn?
Còn rượu nho thì sao?
nho

Nho – một nguồn dinh dưỡng đáng giá

Nho là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Chỉ cần một cốc (151 gam) nho xanh hoặc đỏ cung cấp cho bạn:

 • Calo: 104
 • Carbohydrate: 27 gam
 • Protein: 1 gam
 • Chất béo: 0,2 gam
 • Chất xơ: 1,4 gam
 • Đồng: 21% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV)
 • Vitamin K: 18% DV
 • Thiamine (vitamin B1): 9% DV
 • Riboflavin (vitamin B2): 8% DV
 • Vitamin B6: 8% DV
 • Kali: 6% DV
 • Vitamin C: 5% DV
 • Mangan: 5% DV
 • Vitamin E: 2% DV

Thật đáng kinh ngạc, phải không nào? Nho là một nguồn giàu đồng và vitamin K. Đồng là một khoáng chất thiết yếu tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng, trong khi vitamin K rất quan trọng cho quá trình đông máu và xương khỏe mạnh.

Nho cũng cung cấp lượng lớn các vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin và B6. Cả hai vitamin thiamine và riboflavin đều cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng, trong khi B6 chủ yếu được yêu cầu cho quá trình trao đổi chất protein.

Với những thông tin trên, bạn có thể thấy nho là một nguồn dinh dưỡng đáng giá cho sức khỏe của bạn. Hãy thường xuyên bổ sung nho vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để có một cơ thể khỏe mạnh và đầy đặn nhé!

15 Tác dụng của việc ăn nho mỗi ngày

1. Nho có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nho có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch theo nhiều cách khác nhau.

Giúp giảm huyết áp

Một cốc (151 gram) nho chứa 6% giá trị dinh dưỡng hàng ngày cho kali. Kali là khoáng chất cần thiết để duy trì mức độ huyết áp khỏe mạnh (nguồn).

Các nghiên cứu cho thấy kali giúp giảm huyết áp chủ yếu bằng cách giúp giãn các động mạch và tĩnh mạch của bạn. Nó cũng có thể giúp tiết ra natri và ngăn ngừa sự co rút của động mạch và tĩnh mạch, điều này sẽ làm tăng huyết áp nếu không được kiểm soát.

Tuy nhiên, một bài đánh giá của 32 nghiên cứu đã xác định rằng việc tiêu thụ kali quá ít hoặc quá nhiều đều có thể dẫn đến huyết áp cao. Các nhà nghiên cứu khuyên nên tuân thủ khuyến nghị tiêu thụ hàng ngày hiện tại là 4,7 gam.

Giúp giảm cholesterol

Các hợp chất được tìm thấy trong nho có thể giúp bảo vệ chống lại mức cholesterol cao bằng cách giảm hấp thu cholesterol.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần với 69 người có mức cholesterol cao, ăn 3 cốc (500 gram) nho đỏ mỗi ngày đã giúp giảm tổng cholesterol và cholesterol LDL (xấu). Tuy nhiên, nho trắng không có tác dụng tương tự.

Ngoài ra, các chế độ ăn uống giàu resveratrol – một chất chống oxy hóa có trong trái cây này – như chế độ ăn uống Địa Trung Hải đã được chứng minh giúp giảm mức cholesterol.

Tóm lại, các hợp chất trong nho có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức huyết áp và cholesterol. Vậy nên, hãy bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để giữ gìn sức khỏe tim mạch tốt nhé!

2. Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là những hợp chất giúp sửa chữa sự tổn thương các tế bào do các gốc tự do gây ra – những phân tử độc hại gây ra stress oxy hóa. Stress oxy hóa liên quan đến nhiều bệnh mãn tính, bao gồm tiểu đường, ung thư và bệnh tim mạch (nguồn).

Nho là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất được tìm thấy trong vỏ và hạt. Tuy nhiên, nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến nồng độ chất chống oxy hóa, bao gồm loại nho, độ chín, bảo quản sau thu hoạch và yếu tố môi trường.

Thú vị thay, các hợp chất có lợi này vẫn tồn tại ngay cả sau khi lên men, đó là lý do tại sao rượu cũng là một nguồn chất chống oxy hóa (nguồn).

Một số loại chứa hàm lượng anthocyanin cao, một loại flavonoid mang lại màu sắc cam, đỏ, xanh, hồng và tím cho trái cây này. Các nghiên cứu trên người và động vật cho thấy anthocyanin có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh về não và tim mạch.

Các chất chống oxy hóa quan trọng khác trong trái cây này là resveratrol và quercetin, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim mạch, mức đường huyết cao và ung thư.

Ngoài ra, nho còn chứa vitamin C, beta carotene, lutein và axit ellagic, đó cũng là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ (nguồn).

Tóm lại, nho giàu chất chống oxy hóa, đó là các hợp chất thực vật có lợi có thể bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính. Vì vậy, hãy bổ sung nho vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để giữ gìn sức khỏe tốt.

Ngoài ra, các chế độ ăn uống giàu resveratrol – một chất chống oxy hóa có trong nho – như chế độ ăn uống Địa Trung Hải đã được chứng minh giúp giảm mức cholesterol.

3. Tác dụng chống ung thư

Các chất chống oxy hóa trong nho có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Resveratrol, một chất chống oxy hóa có trong trái cây này, có thể giúp giảm viêm, hoạt động như chất chống oxy hóa và chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể bạn. Trên thực tế, nó đã được nghiên cứu về tác dụng chống lại nhiều loại ung thư khác nhau (nguồn).

Nho cũng chứa các chất chống oxy hóa quercetin, anthocyanin và catechin – tất cả đều có thể có tác dụng chống ung thư.

Nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy chiết xuất từ quả nho có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú ở con người.

Ngoài ra, một nghiên cứu kéo dài 2 tuần trên 30 người cho thấy những người trên 50 tuổi ăn từ 0,3 đến 1 pound (150-450 gram) nho mỗi ngày đã giảm đáng kể các chỉ số nguy cơ ung thư đại tràng (nguồn).

Mặc dù cần thêm nhiều nghiên cứu trên con người, nhưng chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa đã được liên kết với nguy cơ ung thư thấp hơn.

Tóm lại, các chất chống oxy hóa trong nho có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của nhiều loại ung thư, tuy nhiên cần thêm nhiều nghiên cứu trên con người để xác thực hơn.

4. Nho có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và giảm mức đường trong máu

Bạn có biết rằng mỗi cốc nho (151 gram) chứa đến 23 gram đường không?

Điều này có thể khiến bạn tự hỏi liệu nho có phải là lựa chọn tốt cho những người bị tiểu đường không. Nhưng đừng lo, chỉ số glycemic (GI) của nho lại khá thấp, dao động từ 49-59 tùy thuộc vào loại nho.

Tuy nhiên, định nghĩa về chỉ số GI thấp khác nhau tùy thuộc vào nguồn, nhiều người coi dưới 55 là thấp, nhưng một số khác lại coi dưới 50 là thấp. Điều này có nghĩa là chỉ số GI của nho có thể dao động từ thấp đến trung bình, ảnh hưởng đến mức đường trong máu của bạn chậm hoặc vừa phải nhưng không gây tăng đột ngột.

Nhưng nhớ rằng ăn quá nhiều thực phẩm có chỉ số GI thấp cũng sẽ làm tăng mức đường trong máu của bạn như ăn thực phẩm có chỉ số GI cao. Vì vậy, hãy ăn nho với mức độ vừa phải.

Hơn nữa, các hợp chất được tìm thấy trong nho còn giúp cải thiện sự phản ứng của insulin. Theo một bài đánh giá 29 nghiên cứu trên 1.297 người lớn, nho và các bổ sung nho đã giảm đáng kể chỉ số đánh giá mô hình cân bằng insulin (HOMA-IR) – một chỉ số của sự kháng insulin (nguồn).

Đặc biệt, hợp chất resveratrol trong nho có thể cải thiện khả năng sử dụng insulin của cơ thể bằng cách:

 • Giảm sự kháng insulin
 • Tăng độ nhạy insulin
 • Bảo vệ tế bào beta của tụy sản xuất insulin
 • Cải thiện sản xuất insulin và tăng số lượng thụ thể glucose trên màng tế bào.

Quản lý mức đường trong máu của bạn là rất quan trọng để giảm nguy cơ bị tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến tiểu đường.

Do đó, vào năm ngoái Calbee đã giới thiệu một sản phẩm mới ứng dụng những điều này vào sản phẩm ngũ cốc calbee cho người tiểu đường, từ nay bạn, hay người thân không cần lăn tăn tìm thêm những sản phẩm tốt cho người tiểu đường nữa.

5. Tốt cho mắt

Các hợp chất thực vật trong nho có thể bảo vệ chống lại các bệnh mắt phổ biến. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy, những con chuột được cho ăn nho có ít dấu hiệu tổn thương võng mạc và chức năng võng mạc tốt hơn so với những con chuột không được cho ăn nho (nguồn).

Ngoài ra, một nghiên cứu trên ống nghiệm cho thấy, resveratrol có thể bảo vệ các tế bào võng mạc trong mắt người khỏi ánh sáng UVA. Điều này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa võng mạc do tuổi tác, một trong những bệnh mắt phổ biến.

Theo một bài đánh giá, resveratrol cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tăng nhãn áp, bệnh đục thủy tinh thể và bệnh mắt đường tiểu đường. Ngoài ra, nho còn chứa các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, đã được chứng minh giúp duy trì sức khỏe mắt, cải thiện hiệu suất thị giác và ngăn ngừa các bệnh mắt liên quan đến tuổi tác.

Tóm lại, nho chứa nhiều hợp chất – như resveratrol, lutein và zeaxanthin – có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mắt phổ biến. Do đó, hãy cân nhắc thêm nho vào chế độ ăn uống của bạn để bảo vệ sức khỏe mắt.

6. Cải thiện trí nhớ, tập trung và tâm trạng

Ăn nho có thể giúp tăng cường trí nhớ và sức khỏe não. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 111 người lớn tuổi khỏe mạnh cho thấy, uống 250mg thực phẩm bổ sung từ nho mỗi ngày đã cải thiện đáng kể điểm số trên bài kiểm tra đo lường tập trung, trí nhớ và ngôn ngữ so với giá trị cơ sở (nguồn).

Một nghiên cứu khác trên những người trẻ khỏe mạnh cho thấy, uống 7,8 ounce (230 mL) nước nho có thể cải thiện tâm trạng và tốc độ kỹ năng liên quan đến trí nhớ chỉ sau 20 phút.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên chuột cho thấy, sử dụng resveratrol trong 4 tuần đã cải thiện khả năng học tập, trí nhớ và tâm trạng. Ngoài ra, não của chuột cũng cho thấy dấu hiệu tăng trưởng và lưu thông máu tăng .

Cuối cùng, resveratrol cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer bằng cách giảm viêm não và loại bỏ peptide amyloid-beta, một chất tích tụ đã được liên kết với bệnh này (nguồn).

Tóm lại, nho chứa các hợp chất có thể cải thiện trí nhớ, tập trung và tâm trạng, cũng như bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.

7. Nho cũng có thể hỗ trợ sức khỏe xương

Nho chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương – bao gồm kali, mangan và vitamin B, C và K, giúp ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, nghiên cứu trên động vật và con người đã chứng minh rằng resveratrol có thể cải thiện mật độ xương (nguồn).

Ví dụ, trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, các con chuột được cho ăn bột nho tươi đã hấp thụ canxi và giữ canxi tốt hơn so với các con chuột không được cho ăn bột nho.

Hơn nữa, một nghiên cứu kéo dài 2 năm trên phụ nữ sau mãn kinh cho thấy, uống 75mg resveratrol hai lần mỗi ngày đã cải thiện mật độ xương và giảm thiểu sự thoái hóa xương, giảm nguy cơ gãy xương và gãy xương đùi. Tuy nhiên, hiện nghiên cứu trên con người vẫn còn hạn chế.

Tóm lại, nho chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe xương, tuy nhiên cần thêm nghiên cứu trên con người để xác định rõ hơn.

8. Bảo vệ chống lại vi khuẩn và nấm

Nhiều hợp chất trong nho có thể bảo vệ chống lại vi khuẩn và nấm gây hại (4Trusted Source7Trusted Source, 48Trusted Source).

Ví dụ, resveratrol có tính kháng khuẩn và kháng nấm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm như Campylobacter jejuni và Candida albicans (49Trusted Source).

Nó cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh lây truyền qua thực phẩm. Khi được thêm vào các loại thực phẩm khác nhau, resveratrol giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại, chẳng hạn như E. coli (49Trusted Source, 50Trusted Source).

Những hợp chất khác trong nho có hoạt tính kháng khuẩn bao gồm anthocyanin, có thể phá huỷ tường tế bào vi khuẩn (51Trusted Source).

Cuối cùng, nho là nguồn cung cấp vitamin C tốt, được biết đến với lợi ích cho hệ thống miễn dịch (1Trusted Source, 52Trusted Source).

Tóm lại, nho chứa nhiều hợp chất có thể có tác dụng tốt chống lại vi khuẩn và nấm gây hại.

9. Làm chậm quá trình lão hóa và thúc đẩy tuổi thọ

Các hợp chất thực vật trong nho có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hóa và tuổi thọ. Nghiên cứu cho thấy, resveratrol có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách mô phỏng các tác động tích cực của giới hạn calo, chẳng hạn như giảm stress oxy hóa, tăng cường kháng stress và cải thiện phản ứng viêm (53Trusted Source, 54Trusted Source). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các lợi ích này chỉ được thấy trong nghiên cứu trên động vật.

Ngoài ra, resveratrol kích hoạt gen SirT1, được kích hoạt bởi chế độ ăn giảm calo và đã được liên kết với tuổi thọ lâu hơn (55Trusted Source, 56Trusted Source). Resveratrol cũng kích hoạt sirtuin, một protein điều chỉnh các quá trình tế bào như lão hóa và tử cung (57Trusted Source).

Tóm lại, resveratrol được tìm thấy trong nho, đã được chứng minh là kích hoạt gen liên quan đến chậm quá trình lão hóa và tuổi thọ lâu hơn.

10. Giúp giảm viêm

Mặc dù viêm nhẹ là phản ứng tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên, viêm mãn tính đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp và rối loạn miễn dịch (58Trusted Source).

Đáng chú ý, anthocyanin và hợp chất resveratrol trong nho đã được liên kết với tính chất chống viêm mạnh mẽ (51Trusted Source, 59Trusted Source).

Nghiên cứu cho thấy cả hai hợp chất đều có thể ức chế sự biểu hiện của các chỉ số viêm như tử động yếu tế bào (TNF-alpha) và interluken-6 (IL-6) (60Trusted Source, 61Trusted Source).

Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng của nho trực tiếp trên cơ thể con người.

Tóm lại, nho chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm, có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

11. Cải thiện sức khỏe da và tóc

Resveratrol có thể có nhiều tác dụng bảo vệ cho da và tóc của bạn. Thực tế, hợp chất này đã trở nên phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm vì nó có thể thâm nhập qua hàng rào bảo vệ da và tăng nồng độ collagen, đồng thời bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím.

Nghiên cứu trên động vật cho thấy tác động của resveratrol đối với sản xuất collagen có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn (nguồn).

Bởi vì stress oxy hóa và viêm đóng vai trò trong tình trạng rụng tóc, nghiên cứu cho thấy resveratrol cũng có thể thúc đẩy mọc tóc.

Đầu tiên, resveratrol bảo vệ chân tóc khỏi tổn thương môi trường. Nó cũng thúc đẩy tăng cường nhanh các tế bào quan trọng trong chân tóc, khuyến khích mọc tóc.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng của việc tiêu thụ nho trực tiếp đối với sức khỏe da và tóc.

Tóm lại, chất chống oxy hóa resveratrol trong nho có thể bảo vệ da và tóc khỏi tổn thương nhưng cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định chính xác tác dụng của việc tiêu thụ nho đối với sức khỏe da và tóc.

12. Giúp giảm cân

Béo phì có thể tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

Đặc biệt, anthocyanin trong nho có thể có tác dụng chống béo phì. Nghiên cứu trên chuột được cho thức ăn cao năng lượng cho thấy anthocyanin có thể ức chế tăng cân và giảm lượng mỡ gan.

Ngoài ra, nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy chiết xuất proanthocyanidin từ hạt nho có thể tăng hàm lượng hormone đầy đủ GLP-1, giúp giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng thức ăn tiêu thụ.

Tóm lại, chất chống oxy hóa trong nho có thể giảm cân bằng cách ức chế cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa tăng cân. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng vào ngũ cốc calbee trắng giảm cân của chúng tôi.

Tham khảo thêm: 9 Cách ăn ngũ cốc Calbee giảm cân

13. Giúp giảm táo bón

Táo bón là tình trạng đi ngoài chậm hơn thường lệ và cảm giác không điều hòa.

Thay đổi chế độ ăn uống như tăng cường lượng chất xơ và nước là cần thiết để điều trị, vì mất nước là nguyên nhân phụ thường gặp của táo bón.

Chất xơ trong hoa quả tươi như nho có thể cải thiện triệu chứng táo bón một cách đáng kể bằng cách giảm thời gian chất thải di chuyển qua đại tràng, tăng lượng phân và số lần đi đại tiện mỗi ngày, so với nước hoa quả (nguồn).

Ngoài ra, nho có tỷ lệ nước lên đến 81%, do đó nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu thủy cân.

Còn một điều nữa, không chỉ ăn quả tươi, mà ăn nho khô còn có thêm một tác dụng giúp hạn chế sinh non ở phụ nữ mang thai, vì thế bạn nên cân nhắc bổ xung loại quả này hoặc ngũ cốc cho bà bầu kết hợp với nho khô như các loại calbee granola hoặc granola homemade sử dụng loại nho khô chất lượng an toàn nếu.

14. Giúp cải thiện giấc ngủ

Có bằng chứng cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa chế độ ăn uống và giấc ngủ. Thực tế, nghiên cứu đã xác định rằng nho là nguồn tự nhiên của melatonin, một hormone giúp ngủ ngon và điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ – thức dậy của bạn.

Thú vị thay, melatonin chủ yếu được tìm thấy trong vỏ nho, đó là lý do tại sao nó cũng có mặt trong các sản phẩm như nước ép và rượu vang.

Vì melatonin hoạt động chặt chẽ với đồng hồ sinh lý của bạn, thời điểm tiêu thụ là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nếu bạn ăn nho để giúp ngủ ngon, hãy cố gắng ăn chúng vào buổi chiều tối.

Tóm lại, nho là nguồn tự nhiên của melatonin, một hormone có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

15. Nho rất dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Ngon, đa dạng và dễ dàng để bổ sung vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Đây là một số cách để thưởng thức chúng:

 • Ăn mỗi ngày như một loại snack cho buổi sáng hoặc buổi chiều.
 • Trộn cùng với rau chân vịt, dưa leo, chuối, cải bó xôi và rau bạc hà để tạo ra một loại sinh tố giàu chất dinh dưỡng.
 • Cho lên trên một cốc sữa chua yêu thích của bạn với hạt nghiền và mật ong.
 • Thưởng thức nho đông lạnh như một món tráng miệng mùa hè sảng khoái.
 • Cho vào salad yêu thích của bạn.
 • Kết hợp với táo, dâu tây và sô cô la đen để tạo ra một món tráng miệng ngọt ngào nhưng lành mạnh.
 • Uống nước nho 100%.
 • Thưởng thức rượu vang đỏ với mức độ vừa phải.

Tóm lại, nho rất dễ dàng để thưởng thức như một loại snack hoặc thêm vào bữa ăn của bạn. Dùng nước ép và rượu vang đỏ với mức độ vừa phải cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Nho tươi với nước nho

Cả quả tươi và nước nho đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng trái cây tươi thường là tốt hơn. Điều này một phần là do quá trình sản xuất nước ép nho – bao gồm sự ấm lên nước ép để tránh sự lên men – có thể làm giảm lượng chất chống oxy hóa của nó đến 44% (nguồn).

Ngoài ra, nước ép hoa quả cung cấp ít hoặc không có chất xơ so với trái cây tươi, cũng như một lượng đường cao hơn.

Có bằng chứng cho thấy rằng chế độ ăn uống bao gồm trái cây tươi thay vì nước ép có hiệu quả hơn trong việc quản lý cân nặng vì các lý do sau đây:

 • Mức tăng đường huyết chậm hơn, ngăn ngừa đường huyết và mức độ insulin của bạn tăng và giảm đột ngột
 • Việc rỗng dạ dễ trễ, tăng cảm giác no và giảm tiêu thụ thức ăn

Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy chỉ khoảng 5% người Mỹ đáp ứng lượng chất xơ được khuyến nghị, đó là 38 và 25 gam mỗi ngày cho nam và nữ, tương ứng.

Vì vậy, bạn nên cố gắng ăn trái tươi thay vì uống nước nho khi có thể.

Tóm lại, trong khi cả quả tươi và nước ép đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, ăn trái cây tươi đảm bảo lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao hơn, cũng như ít đường hơn.

Rượu có mang lại lợi ích cho sức khỏe?

Giống như quả tươi hay ở dạng nước, rượu là một nguồn chất chống oxy hóa tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy uống rượu vừa phải có thể bảo vệ khỏi bệnh tim, tiểu đường và thậm chí là ung thư.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng uống quá nhiều rượu – được xác định là hơn bốn ly mỗi ngày – có liên quan đến nguy cơ tử vong và bệnh tim.

Hướng dẫn dinh dưỡng hiện tại của Mỹ khuyến nghị giới hạn lượng cồn uống là 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ và 2 ly mỗi ngày đối với đàn ông. Để tham khảo, mỗi 5 ounce (150 mL) rượu bằng 1 ly (nguồn).

Tuy nhiên, trong khi uống rượu vừa phải có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn, giống như uống nước của trái cây này nó thiếu chất xơ.

Tóm lại, giống như quả tươi, rượu là một nguồn chất chống oxy hóa tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên uống rượu một cách vừa phải và luôn nhớ rằng ăn trái nho tươi là tốt hơn để đảm bảo lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Kết luận

Nho cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất thực vật quan trọng giúp bạn khỏe mạnh. Mặc dù chúng có chứa đường, nhưng khi ăn vừa phải, chúng không ảnh hưởng tiêu cực đến kiểm soát đường huyết.

Các chất chống oxy hóa như resveratrol là nguyên nhân chính đem lại lợi ích cho sức khỏe của nho, bao gồm tính chất chống viêm, chống tiểu đường và chống ung thư.

Sản phẩm này còn thơm ngon và rất dễ để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Để đạt được nhiều lợi ích nhất, hãy chọn trái nho tươi thay vì nước nho hoặc rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *